Vậy niềng răng nên ăn gì thì tốt?

Thực hiện niềng răng có đau không? Có đắt hơn niềng răng mắc cài thông thường? Cần lưu ý gì khi niềng răng mắc cài mặt trong? Đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi đến tư vấn chuẩn bị niềng răng tại nha khoa chúng tôi.

Thông tin về niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.


Đây là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài, các khí cụ nha khoa kèm theo để  tác động lực từ mặt răng bên trong. Mục đích của phương pháp này là nhằm nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mình mong muốn trên cung hàm. Theo đó, phương pháp này cố tình “giấu” những mắc cài vào bên mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp ngay cả trong quá trình đeo niềng.

Tương tự như chỉnh nha từ mặt ngoài, niềng răng mặt trong có thể sử dụng bộ mắc cài bằng kim loại hoặc bằng sứ kết hợp với hệ thống dây cung và thun đảm bảo cố định và tạo lực kéo cho quá trình niềng răng. Tuy nhiên, ở phương pháp niềng răng mặt ngoài, thường thì khách hàng sẽ lựa chọn mắc cài được làm từ sứ vì nó trùng với màu răng hoặc trong suốt, còn mặt trong thì mắc cài thường được làm từ kim loại.

Vậy niềng răng nên ăn gì thì tốt?

Trong quá trình niềng răng, bạn đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề niềng răng nên ăn gì. Cụ thể từ những nguyên liệu thực phẩm nên ăn, cho đến cách chế biến như thế nào. Những thực phẩm nên ăn khi niềng răng chỉnh nha:

Các sản phẩm từ trứng, sữa: Vitamin D có trong trứng rất tốt cho răng miệng, đặc biệt Flour có trong trứng ngấm vào men răng làm cho răng cứng chắc hơn, ngăn cản sự phá hủy của a-xít trong thức ăn, rất tốt cho răng trong giai đoạn niềng.

Ngoài ra, bạn có thể kết thân với các món như: phô mai, bơ mềm, các loại bánh và thức uống làm từ sữa, sữa chua,… trong giai đoạn đầu của niềng răng. Đây cũng là cách để chúng ta vừa dễ ăn nhai vừa có thêm nhiều chất dinh dưỡng.


Các loại thức ăn chín mềm: Những tuần đầu sau khi niềng răng, cần đặc biệt hạn chế nhai nghiến nhiều. Do đó, bạn cần lựa chọn những thực phẩm mềm nhằm tránh gây tổn thương làm lệch hay dứt niềng răng và giảm những đau đớn cho bạn.

Món ăn chế biến nên có độ mềm cao để răng không phải hoạt động nhiều như cháo, súp, canh,… để dễ nuốt và hạn chế răng không phải nhai. Ngoài ra, để thay đổi thực đơn mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, những thực phẩm như: ngũ cốc, các loại mỳ, cơm nấu chín mềm; hay những món ăn mềm từ thịt như: thịt băm viên, thịt hầm, thịt gia cầm và hải sản là những thực phẩm đều rất tốt cho bạn ở giai đoạn niềng răng này.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346
Hotline:  (+84 8) 66820346

Nhận xét

Bài đăng phổ biến